GREEN NUT Sản phẩm sạch vì sức khỏe người tiêu dùng

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm sạch, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, năm 2018, Công ty Cổ phần Organic Green Nut chính thức được thành lập  tại địa chỉ số 877 Phúc Diễn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội. Các sản phẩm chính của công ty là đậu phụ, váng đậu tươi, sữa đậu, tào phớ… mang thương hiệu “Đậu phụ quê mình”.

Không đơn thuần là kinh doanh, Green Nut mang sứ mệnh gìn giữ và phát triển nông sản Việt, đặc biệt là nguồn nguyên liệu đỗ tương không biến đổi gen đang dần bị thu hẹp diện tích trồng do sự cạnh tranh với các loại đỗ tương biến đổi gen nhập khẩu. Chính vì vậy, 100% các sản phẩm của Green Nut đều được chế biến từ nông sản không biến đổi gen được canh tác tại các tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Yên Bái.

 Sản phẩm Green Nut đảm bảo yếu tố sạch từ khâu trồng trọt đến chế biến. Các sản phẩm đều được giám sát quy trình sản xuất, minh bạch từ nguồn gốc xuất xứ và các quy trình tới tận tay khách hàng. Sản phẩm chế biến từ đỗ tương được phát triển dựa trên những giá trị của sản phẩm truyền thống – không sử dụng chất bảo quản, không hương liệu, không phụ gia hóa học, chính nhờ vậy, không chỉ chinh phục người tiêu dùng Thủ đô mà sản phẩm của Green Nut còn vươn ra các tỉnh thành thông qua các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị và cửa hàng tiện ích ở Bắc Ninh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Nghệ An. Năm 2021, sản phẩm “Đậu phụ quê mình” đã được công nhận là Sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô.

Áp dụng Hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RECP) giúp công ty tiết giảm đáng kể chi phí sản xuất. Khi tham gia Dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng tại Việt Nam” (Dự án Eco-Fair), do Liên minh Châu Âu – chương trình Switch Asia tài trợ, từ tháng 10 năm 2021, Green Nut đã được các chuyên gia của Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) đến tận cơ sở sản xuất khảo sát, đánh giá để giúp tối ưu hóa các chi phí sản xuất. Ngay sau khi nhận được ý kiến tư vấn từ các chuyên gia, Green Nut từng bước đã có những sự cải tiến nhất định như: quấn lại dây kẽm, lắp thêm các thiết bị để tiết kiệm điện, nước. Chỉ sau đó, sang tháng 11, tháng 12 năm 2021, chi phí tiền nước mỗi tháng của công ty đã giảm được 30%, còn tiền điện giảm được khoảng 2,5%/tháng.

“Với sự hỗ trợ chuyên sâu từ phía dự án, chúng tôi đã và đang triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng, điều này mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường. Chúng tôi xin cảm ơn dự án và mong được tiếp tục hỗ trợ để ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến, cũng như phục vụ khách hàng được tốt hơn”, chị Đỗ Thị Ngọc Trâm – Tổng giám đốc Green Nut chia sẻ.

Website: greenut.vn

Bài viết liên quan