Dự án Eco Fair tham gia sự kiện bên lề EU COP27

Tiến sĩ Nguyễn Bảo Thoa, Giám đốc dự án Dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng tại Việt Nam” (Dự án Eco-Fair, do VIRI điều phối), sẽ là diễn giả tại sự kiện bên lề EU COP27 vào ngày 09/11/2022 tại Ai Cập với chủ đề “Bí quyết thay đổi: hệ thống lương thực bền vững có thể hạn chế phát thải carbon như thế nào”.

Mục tiêu chung của sự kiện là nêu vai trò của các phương pháp tiếp cận nền kinh tế tuần hoàn đối với hạn chế phát thải xuyên suốt theo chuỗi giá trị thực phẩm, cung cấp các ví dụ thành công do EU tài trợ thông qua các chương trình SWITCH ở  khu vực châu Á, châu Phi và Địa Trung Hải. Sự kiện cũng đưa ra tầm nhìn về việc thực hiện ra bên ngoài của “Chiến lược từ nông trại đến bàn ăn” của EU và “Kế hoạch hành động của nền kinh tế tuần hoàn của EU”.

Mục tiêu cụ thể của sự kiện là: Làm rõ nền kinh tế tuần hoàn và các cách tiếp cận chính sách khác nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi chuỗi giá trị nông sản thực phẩm sang ngành công nghiệp các-bon thấp ở các nước đối tác; Giới thiệu các ví dụ về các doanh nghiệp thực phẩm nông nghiệp các-bon thấp (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) được hỗ trợ bởi các chương trình khu vực EU SWITCH; Thu hút thế hệ thanh niên và công chúng bằng cách thúc đẩy lối sống và dinh dưỡng các-bon thấp.

Dự án Eco-Fair đã hoạt động rất tích cực trên các lĩnh vực này và sẽ chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về xúc tiến sản phẩm sinh thái-công bằng, được kỳ vọng là một đóng góp có giá trị cho sự kiện.

 

Bài viết liên quan