Khóa học miễn phí về phát triển bền vững cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Dự án cung cấp khóa học miễn phí về phát triển bền vững cho doanh nghiệp và người tiêu dùng chính thức khởi động trên cả nước

Dự án Eco-Fair “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng tại Việt Nam” mong muốn góp phần hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời thay đổi nhận thức và sự tin dùng của cộng đồng đối với sản phẩm nội địa. Thông qua các khóa học hoàn toàn miễn phí, dự án cung cấp những kiến thức hữu ích và thực tiễn xoay quanh chủ đề phát triển bền vững cho 1.000 doanh nghiệp và 500.000 người tiêu dùng

1.  Lợi ích thiết thực

Để tạo nên sự thay đổi song phương, dự án Eco-Fair đã phát triển hai nhóm khóa học. Các khóa học này được thiết kế một cách sinh động, ngắn gọn và mang tính tương tác cao, có thể học ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào, trên di động hoặc máy tính.

Khóa học dành cho nhà sản xuất hướng tới các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ, và vừa, hoạt động trong 4 lĩnh vực: Gạo, Điều, Trái cây chế biến, và Rau củ chế biến gồm các chủ đề sau:

  • Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RECP)
  • Đổi mới công nghệ và sản phẩm
  • Chứng nhận bền vững (sinh thái, công bằng…)

Với khóa học dành cho người tiêu dùng, người học sẽ hiểu thêm về tác động của tiêu dùng lên môi trường và xã hội, nhận biết được các nhãn mác sinh thái – công bằng, từ đó thay đổi nhận thức và điều chỉnh thói quen mua sắm, sinh hoạt, cũng như ủng hộ các sản phẩm bền vững nội địa.

Khóa học hoàn toàn miễn phí và có thể học ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào, trên di động hoặc máy tính.

Để tham gia khoá học dành cho các doanh nghiệp, hãy click vào đường link sau: funzi.mobi/go/sanxuatbenvung2

Để tham gia khoá học dành cho người tiêu dùng, hãy click vào đường link sau: https://funzi.mobi/go/tieudungbenvung

Ngoài lý thuyết, người học sẽ có cơ hội được nhận hướng dẫn thực tế thông qua các hoạt động hỗ trợ tại chỗ lẫn trực tuyến và các buổi hội thảo được tổ chức bởi các đối tác thuộc dự án.

2.  Sự thay đổi bắt đầu từ chúng ta

Tương lai của Trái Đất và thế hệ mai sau hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta. Sự thay đổi của những cá nhân nhỏ bé sẽ tạo nên sức cộng hưởng vĩ đại. Vì vậy, mục tiêu của dự án là trang bị cho từng cá nhân đầy đủ kiến thức và công cụ để bắt đầu hành trình thay đổi này” – bà Nguyễn Bảo Thoa, Giám Đốc của VIRI.

Dự án Eco-Fair sẽ được triển khai trong vòng 3 năm, với hy vọng nhận được sự tham gia nhiệt tình của các quý đọc giả đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan