Chuyến đi thăm đánh giá tại tỉnh Đăk Nông

Trong thời gian hai ngày 6 và 7/4/2022, Dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái- công bằng tại Việt Nam” (Dự án Eco Fair) do Liên minh châu Âu tài trợ đã cùng với Ông Koen Duchateau – Tham tán thứ nhất, trưởng ban Hợp tác phát triển và ông Hoàng Thành – Quản lý chương trình Ban Hợp tác phát triển, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Đăk Nông. Được sự tiếp đón của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông cùng với đại diện các đơn vị: Hợp tác xã Nông Phú huyện Cư Jút; Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Sangs Farm huyện Đắk Glong; Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Quảng Phú huyện Krông Nô, Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ TOTA huyện Cư Jút. Đoàn đánh giá đã thăm và nghe trình bày kết quả hoạt động hỗ trợ của dự án Eco Fair đối với 04 đơn vị và kết quả hoạt động của 04 đơn vị sau khi nhận hỗ trợ của dự án. Các đơn vị tham gia dự án đã được dự án hỗ trợ tập huấn, thiết kế bao bì sản phẩm, tư vấn đăng ký chứng nhận sinh thái – công bằng, nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển sản phẩm mới…

Sáng 6/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông có buổi làm việc với Đoàn công tác của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam do Ngài Koen Duchateau, Tham tán thứ nhất, Trưởng Ban Hợp tác phát triển – Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông đã thông tin với đoàn công tác những nét chính về tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Đắk Nông

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông đã thông tin với đoàn công tác những nét chính về tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Đắk Nông; trong đó nhấn mạnh về tiềm năng, thế mạnh cũng như khó khăn, giải pháp trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Để thúc đẩy các HTX, doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả, tỉnh mong muốn phái đoàn có những trao đổi, hỗ trợ về xúc tiến cung cầu tiêu thụ nông sản nói chung và các sản phẩm sinh thái, công bằng nói riêng, đặc biệt là cà phê, hồ tiêu, qua đó góp phần nâng tỷ trọng giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh, từ đó đem lại công bằng cho nông dân sản xuất.

Ngài Koen Duchateau, Tham tán thứ nhất, Trưởng Ban Hợp tác phát triển – Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam cho biết Dự án Eco Fair đang được triển khai tại nhiều địa phương

Dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm nông sản đạt chứng nhận sinh thái-công bằng tại Việt Nam” (dự án Eco Fair) do Liên minh châu Âu tài trợ được thực hiện từ tháng 4/2020-4/2023. Mục tiêu của dự án nhằm thúc đẩy sản xuất bền vững, góp phần giảm nghèo, tăng cường sinh kế, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh ở Việt Nam. Được sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu, trong 2 năm qua, Viện nghiên cứu và phát triển Ngành nghề nông thôn Việt Nam đã chủ trì triển khai dự án. Trên địa bàn tỉnh có 4 doanh nghiệp, HTX trong lĩnh vực nông nghiệp được hỗ trợ tập huấn, thiết kế bao bì sản phẩm, tư vấn đăng ký đăng ký chứng nhận sinh thái-công bằng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Koen Duchateau, Tham tán thứ nhất, Trưởng Ban Hợp tác phát triển – Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam cho biết Dự án Eco Fair đang được triển khai tại nhiều tỉnh, vì vậy đây là cơ hội để doanh nghiệp, nông dân, HTX đối tác của tỉnh Đắk Nông trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với tỉnh khác trong quá trình thực hiện dự án. Dịp này, Đoàn đã đi thăm các doanh nghiệp, HTX thuộc Dự án “Xúc tiến cung cầu cho các sản phẩm nông sản sinh thái-công bằng tại Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

(Trích nguồn từ: 

https://truyenhinhdaknong.vn/tin-tuc/xuc-tien-cung-va-cau-cho-cac-san-pham-nong-san-dat-chung-nhan-sinh-thai-cong-bang-tai-tinh-dak-nong-9678.html)

Một số ảnh trong chuyến công tác: 

Bài viết liên quan